Brúnir pinnar (norskir brune pinner)

 

200g mjúkt smjör200g sykur1 eggarauða1 msk ljóst síróp1/2 tsk kanill1 tsk vanillusykur1 tsk natron300g hveit1 stk hrært egg1 dk sykur1 dl hakkaðar möndlur

Forhita ofnin við 175 °C blásturSetja bökurnarpappír á tvær bökunarplöturHræra smjör og sykur vel saman.Blanda restinni af innihaldsefnunum saman við en passa að geyma smá af hveitinu sem notað er til að jafna deigið ef þess er þörf.Hnoða deiginu fljótlega saman, deila deiginu í 6 hluta. Rúlla hverjum hluta í þunna pylsu og færa yfir á bökunarplötuna. Þrýsta það niður með fingrunum/fletja með kökukefli í 4-5 mm þykkt.Pennsla með eggi og strá sykrinum og hökkuðu möndlunum yfir.Baka kökurnar hátt í ofninum í 12 – 14 mínútur.Skera í 1,5 – 2 cm breiðar stangir á ská á meðan þær er ennþá heitar. Kæla og njóta 😀🎄